TRẠM ĐỌC - CỔNG TRI THỨC MỚI CHO NGƯỜI TRẺ VIỆT

Bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 3/2016, Trạm Đọc là một trong những dự án về sách đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.

 

Cùng với Cùng Đọc Sách, Trạm Đọc là một trong các dự án mũi nhọn nhằm phát triển Văn hóa đọc của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC). Trải qua hơn 6 tháng hoạt động miệt mài, Trạm Đọc đã bước đầu đạt được sự nhận biết rộng rãi trên phạm vi toàn quốc của độc giả, đặc biệt là những người yêu sách. Trang web của Trạm Đọc có khoảng 6000 người dùng truy cập để đọc bài mỗi ngày. Khác với những dự án hay trang thông tin trước đây về sách, Trạm Đọc giúp độc giả tiếp cận sách một cách hấp dẫn và thú vị hơn qua những bài viết về các chủ đề xã hội có liên quan. Điều này tạo nên nét đặc trưng của Trạm Đọc.

 

 Với hơn 300 bài viết hiện có trên Trạm Đọc, độc giả có thể tìm thấy những bài điểm sách (Đọc gì), các list sách được chọn lọc theo chủ điểm (Listopia), những bài phân tích hay những chia sẻ về sách từ những nhân vật nổi tiếng (Blog). Hơn nữa, gần đây Trạm Đọc thử nghiệm mục Tóm tắt sách giúp người đọc nhanh chóng nắm được những ý chính của cuốn sách và tư vấn về sự phù hợp với cuốn sách. Chuyên mục này đã thử nghiệm được 4 bài và nhận được sự tán thưởng của  độc giả Trạm Đọc.

 

 

Fanpage của Trạm Đọc là kênh truyền thông chính của dự án, đồng thời là nơi Trạm tương tác với các độc giả nhiều nhất. Số người yêu thích page hiện nay đạt khoảng 90 ngàn với khoảng 30 ngàn - 50 ngàn lượng người tiếp cận mỗi ngày. Giờ đây, Trạm trở thành một trong những địa chỉ uy tín về đánh giá sách nhận được sự tin tưởng của các bạn độc giả.

 

Tuy chặng đường phía trước còn rất dài cùng những thử thách, những những ủng hộ của độc giả với một dự án như Trạm Đọc đã góp phần tiếp thêm niềm tin cho những người làm công tác phát triển Văn hóa đọc tại Việt Nam.

Viết bình luận