Thư ngỏ dự án "Tiếp sức học sinh xóa vùng trắng sách sau lũ"

Với vị trí địa lý đặc thù, miền Trung là nơi luôn phải hứng chịu thiên tai nhiều nhất so với cả nước. Mùa mưa lũ năm nay dồn dập ở miền Trung từ tháng 10 đã khiến hàng chục người thiệt mạng, hàng nghìn gia đình mất nhà cửa, trường học bị phá hủy, hư hỏng; sách vở bị cuốn trôi theo dòng nước nước lũ…

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng bào trên cả nước đã chung tay quyên góp tiền bạc, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân miền Trung khôi phục cuộc sống sau bão lụt. Trường học, lớp học, bàn ghế cũng được dọn dẹp, tu sửa để các em học sinh có thể đến trường. Với sự hỗ trợ của nhiều cơ quan tổ chức, cá nhân trên cả nước, đến nay rất nhiều học sinh miền Trung đã có được trong tay sách vở, đồ dùng học tập thiết yếu để tiếp tục học hành.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một thống kê cụ thể về số lượng học sinh đã được trang bị đầy đủ sách vở, càng không có số liệu về các tủ sách, thư viện được trang bị lại cho các vùng trắng sách sau mùa lũ.

Trong bối cảnh này, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam -VICC, Quỹ Cộng đồng Phòng Chống Thiên Tai phối hợp cùng Vụ Thư viện, Trung ương Đoàn, các Sở Giáo dục & Đào tạo cùng hàng chục nhà xuất bản mong muốn chung tay hỗ trợ học sinh miền Trung với việc vận động chương trình gây quỹ: “Tiếp sức học sinh - Xóa vùng trắng sách sau mùa lũ”.

Quỹ “Tiếp sức học sinh - Xóa vùng trắng sách sau mùa lũ” mong muốn nhận được sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên cả nước và nước ngoài, nhằm mục đích trang bị sách vở, đồ dùng học tập, gây dựng lại các tủ sách, thư viện; tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh miền Trung học tập, đọc sách, trau dồi tri thức, phát triển bản thân.

Quỹ “Tiếp sức học sinh- Xóa vùng trắng sách sau mùa lũ” cam kết hoạt động công khai, minh bạch, để đóng góp của tất cả các tổ chức, cá nhân sẽ được chuyển đến tận tay học sinh các lớp học, trường học tại miền Trung; giúp các em tiếp tục duy trì phát huy truyền thống hiếu học, hiếu đọc của người dân miền Trung và có thể đóng góp hữu ích cho sự phát triển của đất nước sau này.