Đại sứ Văn hoá đọc khuyến đọc như thế nào

[LÀM QUEN ĐẠI SỨ]


Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô 2018 Nguyễn Ngọc Trinh 
Và Phòng đọc Tổ dân phố

Chào các bạn,
Để tiếp tục chuyên mục Làm quen Đại sứ, tuần này chúng ta sẽ cùng gặp mặt một Đại sứ nhỏ tuổi tuổi đến từ trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - bạn Nguyễn Ngọc Trinh. Sau khi tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô 2018, Đại sứ Ngọc Trinh đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ngay ý tưởng đã trình bày trước đó, là mở một tủ sách cộng đồng ở khu dân cư để lan tỏa niềm đam mê sách của bạn tới cộng đồng.

Ý tưởng này của Đại sứ Ngọc Trinh nhanh chóng được các cư dân đồng tình và nhất trí dành riêng một phần diện tích trong phòng họp cộng đồng cho thư viện. Bên cạnh việc đứng ra khởi xướng, bạn Trinh và gia đình còn rất hăng hái đưa ra những ý tưởng khuyến đọc để tủ sách vận hành trơn tru như tổ chức các hoạt động định kỳ, nhờ các bác hưu trí trông coi, cai quản thư viện,... 

Thời gian đầu, với số lượng dân cư khá đông đúc, tủ sách của bạn Ngọc Trinh phải rất vất vả mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu sách lớn như vậy, tuy nhiên bằng sự cố gắng hết mình, chỉ mùa hè tới thôi Phòng đọc Thổ dân phố của bạn Ngọc Trinh đã đi vào hoạt động rồi.

Chúng mình cùng nhau chia sẻ ý tưởng khuyến đọc của mình giống như là bạn Ngọc Trinh hoặc ủng hộ bạn Ngọc Trinh thực hiện ý tưởng của mình nhé!

#daisuvanhoadoc #vanhoadoc #khuyendocvietnam #letsread#cungdocsach #vicc
---------------------
CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC TOÀN QUỐC 2019 
⏳ Thời hạn thu bài cấp tỉnh: 15/2-10/3/2019
⏰ Thời hạn thu bài cấp quốc gia: 15/3-31/3/2019
▶️ Thông tin chi tiết: http://daisuvanhoadoc.vicc.org.vn
📧 Email: Daisudoc@vicc.org.vn
☎️ Hotline: 02432 337 443

Viết bình luận